Home » TIN TỨC » Bé mấy tuổi thì học chơi ukulele được?

Bé mấy tuổi thì học chơi ukulele được?

Hỏi: Chào OKAKA Music! Bé Bo nhà mình mới 4 tuổi thôi nhưng hôm rồi thấy cô bạn hàng xóm được bố mẹ mua cây đàn ukulele hình Hello Kitty rất dễ thương, bé cũng tỏ ra thích thú lắm nên mình muốn mua cho bé một cây tương tự. Mình muốn hỏi là bé mấy tuổi thì học chơi ukulele được vậy OKAKA? Tuổi bé mình có chơi được chưa? (mẹ Bo, Q.10)

Trả lời: Chào mẹ Bo! Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến OKAKA Music!

Là người làm cha làm mẹ, hơn ai hết, hẳn chị luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con. Như bao bà mẹ khác, có lẽ chị cũng muốn vun đắp cho con một cuộc sống đầy đủ, một nền tảng tốt để phát triển, không để con mình phải thua kém các bạn đồng trang lứa. Điều đó rất đáng khích lệ chị ạ! Tuổi thơ chúng ta đã thiếu thốn quá nhiều rồi, đừng để con chúng ta lại lâm vào tình cảnh thèm thuồng như chúng ta khi xưa.

Và hẳn đọc báo nhiều chị cũng biết những lợi ích vô bờ của âm nhạc đối với sự phát triển của trẻ. Việc lựa chọn cho trẻ học đàn gì để giải trí, phát triển trí não và phát huy được tài năng thiên bẩm của bé là một câu hỏi nan giải. Thật may là bé Bo nhà chị đã có những tín hiệu ban đầu cho thấy bé thích chơi ukulele. Nếu vậy thì chị đừng ngần ngại gì mà không đặt mua cho bé một cây. Có thể cây đàn có giá chưa bằng một chiếc đầm hàng hiệu của chị nhưng lại ươm mầm một tài năng âm nhạc đang chờ ngày vươn lên đón ánh mặt trời.

Thường thì bé 3 tuổi thôi đã tỏ ra hiếu kỳ với các loại nhạc cụ chứ không riêng gì ukulele và có thể làm quen với loại nhạc cụ dễ thương này. Bé Bo nhà chị đã 4 tuổi nên chị hoàn toàn có thể cho bé học chơi ukulele. Ukulele là một loại nhạc cụ được thiết kế với âm sắc và âm điệu dễ dàng cho người mới bắt đầu chơi, đặc biệt là trẻ em, với những âm điệu vui vẻ giúp bé thích thú và thu hút bé chơi say mê. Đó là chưa kể ukulele là một cây đàn nhỏ nhắn, xinh xắn vừa tầm tay cầm của bé.

Bé ở độ tuổi này, chị có thể dễ dàng hướng dẫn bé chơi đàn ukulele một cách bài bản và chi tiết. Hãy bắt đầu từ những bài đơn giản nhất để bé dễ tiếp thu. Trí não bé đang phát triển tốt nên nếu được tiếp xúc sớm với đàn ukulele thì bé học nhanh, nhớ lâu và có thể trở thành một tay chơi chuyên nghiệp trong tương lai.

Có thể mai này lớn lên bé sẽ chuyển sang chơi các loại đàn khác như guitar, organ, piano… nhưng cây đàn ukulele chị mua cho bé trong những năm tháng đầu đời sẽ luôn là hồi ức đẹp đọng trong tâm trí bé. Bé sẽ biết ơn chị vì đã thắp sáng tương lai cho bé từ những ngày còn ấu thơ.

Thân chào chị!

16 comments

 1. Em 15 tuổi rồi học chơi ukulele có được k OKAKA?

 2. Bé mình 7 tuổi chắc có thể học ukulele rồi OKAKA nhỉ?

 3. Nhóm bạn của mình gồm 5 bạn đang định học ukulele rồi đi biểu diễn đường phố cho vui, tư vấn cho mình chọn 5 cây nhé!

 4. Mình chơi ukulele đã lâu năm, giờ chơi guitar cũng dễ hơn hihi

 5. Thấy cây đàn nhỏ dễ thương quá, k biết học có dễ hơn guitar k?

 6. Đàn ukulele tặng sinh nhật bé ý nghĩa phết nhỉ?

 7. Tùy bé thích nhạc cụ j mà mua cho bé nhạc cụ đó thôi. Ban đầu mình cũng mua cho bé cây organ, k ngờ bé thích chơi ukulele hơn nên chiều bé luôn!

 8. Em cần mua chục cây ukulele về trưng bày quán cà phê, OKAKA tư vấn và inbox giúp ạ!

 9. Chúc OKAKA luôn mang niềm vui đến cho khách hàng!

 10. Mình cứ nghĩ ít nhất bé phải lên cấp 1 mới học ukulele đc, k ngờ có thể cho bé chơi với nhạc cụ này từ sớm vẫn ok.

 11. Mỗi lần thấy con cầm ukulele nhỏ xinh là lòng mình vui đến lạ! Bao mệt nhọc như tan biến!

 12. cây ukulele nhỏ xinh này làm đạo cụ chụp ảnh cưới là mê ly!

 13. Bữa sinh nhật 4 tuổi, nhóc Ong nhà mình được dì hai tặng cho cây ukulele, thấy bé thích mê luôn!

 14. Hôm trước có dẫn bé đến OKAKA lựa đàn, định bụng sẽ mua cho con cây organ nhưng cuối cùng thấy bé thích thú với cây ukulele nên đành quyết định mua ukulele cho bé ^_^

 15. Mình đã mua cho bé 3 tuổi 1 cây đàn ukulele soprano, bé thích lắm cơ, dù chưa biết đàn vẫn lấy ra gảy tưng tưng :) nhìn iu thiệt iu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

 
Free WordPress Themes - Download High-quality Templates