Home » CẢM NHẬN KHÁCH HÀNG » Lá thư của một bà mẹ trẻ chia sẻ cách chọn đàn ukulele cho bé

Lá thư của một bà mẹ trẻ chia sẻ cách chọn đàn ukulele cho bé

Hôm nay, OKAKA xin trích nguyên văn bức thư của một bà mẹ trẻ gửi cho OKAKA chia sẻ kinh nghiệm của bản thân về cách chọn mua đàn ukulele cho bé trai 5 tuổi, mời bạn đón đọc:

“Chào OKAKA!

Cách đây 3 tháng, cu Sóc nhà mình đi chơi bên nhà hàng xóm về và thỏ thẻ vào tai mình rằng: “Mẹ ơi, sinh nhật này mẹ mua cho con cây đàn ukulele như của bạn Bin nhen mẹ! Con thích lắm mẹ!”.

Từ thuở nào mình có biết mặt mũi cây đàn có cái tên dài ngoằng ấy ra sao đâu mà con đòi mua. Mình toan quát con đừng có vòi vĩnh lung tung nhưng rồi chợt nhớ tới phương pháp dạy con mềm mỏng mình đã áp dụng bao lâu nay: Tâm hồn trẻ thơ như một tờ giấy trắng, đừng để những lời lẽ vô tình của bố mẹ vấy bẩn tờ giấy ấy. Mình ôm con vào lòng rồi ngồi trò chuyện với bé một hồi. Mình đọc thấy trong ánh mắt và trong lời kể của bé niềm khát khao được chơi cây đàn ấy.

Chợt mình nhớ lại tuổi thơ thiếu thốn của mình và mình thấy chạnh lòng. Mình không muốn con mình phải có cảm giác giống mình khi nhỏ, chỉ biết thòm thèm nhìn nhỏ bạn thân có đồ chơi mới rồi tiu nghỉu ra về. Cuối cùng, mình nói một câu: “Để mai mẹ coi cây đàn của bạn Bin rồi mẹ mua cho con”. Con trai mình ngay tức khắc ôm lấy mình và nói cảm ơn mẹ ngọt sớt.

Nói thật, lúc ấy mình cũng băn khoăn không biết có nên mua cây đàn ấy cho con hay không, rồi còn mua ở đâu nữa, giá cả thế nào, con mình còn bé quá có chơi được không?… Bao nhiêu là câu hỏi ồ ạt trỗi lên.

Chiều hôm ấy, khi con mình tiếp tục ra sân chơi với cu Bin nhà hàng xóm, mình đã có dịp chiêm ngưỡng cây đàn “nhỏ mà có võ” ấy. Phải nói là thoạt nhìn trông khá giống một cây guitar thu nhỏ, kiểu dáng màu sắc bắt mắt mà lại vừa tầm tay trẻ em lắm. Đến mình cũng thích mê cây đàn ấy huống gì cu Sóc nhà mình. Mình tiến tới mượn và gảy thử thì thấy âm thanh vang nghe vui nhộn rất hay. Mình đã “bồ kết” cây ukulele ngay từ lúc ấy.

Như thường lệ, mình mò lên webtretho đặt câu hỏi và được tư vấn rất nhiều rằng ukulele là cây đàn phù hợp nhất cho trẻ em ở mọi lứa tuổi thuộc mọi quốc gia. Với kích thước nhỏ bé, dây đàn mềm, âm thanh vui nhộn, nhiều màu sắc hấp dẫn trẻ nhỏ. Và mình cũng được biết thêm ukulele rất dễ học và dễ chơi nên trẻ từ 3 tuổi đã có thể tập những bản nhạc đơn giản cùng đàn ukulele dễ thương này.

Trong topic trả lời có chỉ nhiều địa chỉ mua đàn ukulele nhưng mình đã chọn mua ở OKAKA Music vì ấn tượng với câu trả lời của OKAKA. Nhờ OKAKA mà mình biết đàn ukulele có 4 loại nhưng không phải loại nào cũng phù hợp với trẻ em. Mỗi loại có kích thước khác nhau, phù hợp với từng người chơi khác nhau :

Soprano ukulele chuẩn, là loại có kích thước nhỏ nhất, dài khoảng 53 cm, thường có từ 12 đến 14 phím, và được lên đây Sol Do Mi La (G-C-E-A).

To hơn một chút là Concert ukulele, dài khoảng 58 cm, thường có từ 14 đến 17 phím, và cũng được lên dây  như đàn Soprano ukulele, nhưng thân đàn to hơn, nên âm thanh ấm hơn so với Soprano ukulele. Bên cạnh đó, cần đàn cũng rộng bản hơn để phù hợp với những người có bàn tay to.

Tenor ukulele, dài khoảng 66 cm, thường có từ 17 đến 19 phím và thường được dùng để độc tấu.

Kiểu thứ tư là Baritone ukulele, kiểu này có âm thanh ấm và đầy đặn nhất trong 4 kiểu. Nó phù hợp với những tay chơi chuyên nghiệp và có kinh nghiệm, thường có từ 19 đến 21 phím.

Lời tư vấn cặn kẽ của OKAKA về 4 loại đàn ukulele như đã kể trên đã giúp mình chọn được loại đàn ukulele phù hợp nhất với cu Sóc, đó là ukulele Soprano. Đây là cây đàn nhỏ nhất, dễ chơi  nhất và cũng có giá thành mềm nhất. Có rất nhiều thiết kể với màu sắc và hình dáng khác nhau để mình lựa chọn và phù hợp với sở thích của trẻ nhỏ. Mình đã hỏi sở thích của con và đã chọn được một cây ukulele cho con.  Cám ơn OKAKA nhé!

Thân chào!

Linh”

14 comments

 1. Cu Sóc thật hạnh phúc vì có 1 bà mẹ yêu con và tâm lý đến thế!

 2. Sinh nhật này mình cũng chưa biết tặng gì cho bé yêu! Thấy cây đàn xinh thế này thật ưng!

 3. Giá 1 cây ukulele là bao nhiêu vậy OKAKA?

 4. Mình cũng muốn mua cho bé Sam nhà mình 1 cây ukulele, OKAKA báo giá và tư vấn nhé!

 5. Niềm vui nho nhỏ heng OKAKA!

 6. Ukulele có mắc lắm k OKAKA?

 7. Lá thư mới cảm động làm sao! Một bà mẹ tuyệt vời!

 8. Mình mới cho bé học ukulele được 1 tháng nè, thấy bé hứng thú lắm, chưa biết sau này sao hi

 9. Tuyệt quá OKAKA, câu chuyện hay và ý nghĩa!

 10. Check inbox giùm em với ạ!

 11. Bán hàng là phải tận tâm như vậy mới ok!

 12. Mai mốt có con sẽ mua cho con 1 cây đàn ở OKAKA quá, miễn là bé thích hihi

 13. Bán hàng là phải tận tâm như vậy mới ok!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

 
Free WordPress Themes - Download High-quality Templates